Bố cục bài viết chuẩn seo trên website

Bố cục của một bài viết chuẩn seo trên website mà bạn cần biết

Hầu hết các designer khi thiết kế website đều cố gắng thiết kế sao cho trang web có 1 bố cục chuẩn seo. Một trang web chuẩn seo rất quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ bố cục website chuẩn seo mà ngay cả bài viết cũng phải chuẩn seo. Nội dung bài viết chuẩn seo là điều kiện cần để website lên top google.

Vậy bố cục của một bài viết chuẩn seo trên website là gì, bao gồm những gì ?

Nội dung bài viết :

Đầu tiên, để viết một bài viết bạn cần phải có nội dung, tức là chủ đề của bài viết đó. Đó có thể là một bài viết về chuyên mục riêng biệt như thủ thuật camera giám sát hay một chủ đề hot trong tuần, hoặc một chủ đề mà bạn nghĩ sẽ hấp dẫn người đọc. Nội dung bài viết phải xoáy vào trọng tâm của vấn đề, nêu bật được nội dung chính và phải gọn gàng, súc tích.

Từ khóa bài viết :

Sau khi chọn được nội dung cho bài viết, bạn phải xác định được từ khóa chính cho bài viết đó. Từ khóa được xác định như thế nào? Đó là từ mô tả một cách khái quát nhất về nội dung của bài viết. Cách chọn từ khóa rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến cả toàn bộ bài viết cũng như khả năng lên top của bài viết.

Bố cục bài viết chuẩn seo trên website
Bố cục bài viết chuẩn seo trên website

Tiêu đề bài viết :

Tiêu đề bài viết thường sẽ là một câu mang tính khái quát cho cả nội dung bài viết. Tiêu đề bài viết bắt buộc phải chứa từ khóa bài viết. Đây là một cách để nhấn mạnh nội dung của bài viết. Ngoài ra, trong tiêu đề, bạn có thể thêm các từ khóa khác, hoặc các từ chỉ trạng thái nhằm thu hút người đọc. Điều này cũng rất quan trọng, bởi vì một tiêu đề khô khan, không hấp dẫn, người đọc sẽ lơ đi, không click vào link bài viết của bạn.

Tiêu đề đoạn :

Tiêu đề đoạn là những câu mang ý chính cho mỗi đoạn bạn viết trong cả bài viết. Nó có mục đích đem lại sự rõ ràng, súc tích cho cả bài viết. Từ đó người đọc dễ dàng hiểu được sơ lược nội dung chính của bài viết chính xác hơn. Ngoài ra, nó có có nhiệm vụ phân tích bài viết, nhấn mạnh bài viết một cách chi tiết, cụ thể hơn.

Hình ảnh mình họa :

Bài viết không thể thiếu hình ảnh mình họa. Nếu không, bài viết sẽ kém sinh động trực quan. Và tất nhiên, sẽ mất điểm trong mắt người đọc và cả google. Một bài viết toàn chữ sẽ trở nên nhàm chán. Vì vậy, hãy lựa chọn những hình ảnh hợp lý để cho bài viết của bạn thêm hấp dẫn.

Mô tả bài viết :

Đây là một đoạn ngắn mô tả về toàn bộ nội dung của bài viết. Điều này sẽ giúp người đọc và cả google hiểu được rằng nội dung bài viết này có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm hay không. Đoạn mô tả phải tóm gọn được toàn bộ nội dung bài viết, chứa từ khóa bài viết.

Trên đây là bố cục của một bài viết chuẩn seo trên website. Để hiểu rõ chi tiết hơn về từng bố cục của bài viết chuẩn seo, các bạn có thể tìm đọc những bài viết tiếp theo nhé!

Nguồn : camera Tuấn Phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *